Phiên dịch viên tiếng Trung: nỗ lực mở rộng thị trường qua biên giới

Chúng ta vẫn nói với nhau rằng Việt Nam là thị trường tiêu thụ của Trung Quốc. Vậy làm thế nào để thay đổi thế trận?

 Cục diện hiện tại

Từ nhà chuyên gia đến người tiêu dùng thông thường đều có thể thấy rằng chúng ta đang là thị trường tiêu thụ của Trung Quốc. Không kể đến tầng lớp thượng lưu, đại bộ phận người Việt từ quần áo, giày dép, đồ gia dụng, thực phẩm,…sử dụng hàng ngày đều có rất nhiều đồ dùng gắn mác Made in China.

Người tiêu dùng thường bảo đồ Trung Quốc là đồ kém chất lượng nhưng vẫn phải dùng hàng ngày. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Trên thực tế, hàng hóa nội địa Trung Quốc có chất lượng rất tốt. Thị trường tiêu thụ của người Trung Quốc cũng không hề dễ tính. Tại sao chúng ta không thể tiếp cận với những mặt hàng tốt đó? Tại sao chúng ta chỉ là thị trường tiêu thụ của Trung Quốc mà không thể “đem chuông đi đánh xứ người”? Đó là bài toán khó cho nhà quản lí, chuyên gia và người làm doanh nghiệp.

Phiên dịch viên tiếng Trung đóng góp cho sứ mệnh mở rộng thị trường qua biên giới (Ảnh minh họa).

Nhập chuyên chưa bao giờ là kết quả mong đợi của đất nước nói chung và ngành kinh tế nói riêng. Với số dân đông nhất thế giới, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, thị trường Trung Quốc là thị trường vô cùng tiềm năng cho chúng ta học hỏi và hướng tới.

 Sứ mệnh đem chuông đi đánh xứ người

Với nền tảng quan hệ hợp tác với Trung Quốc đang ngày càng đẩy mạnh thì việc chúng ta nỗ lực nắm bắt cơ hội, mang các sản phẩm của mình vào thị trường rộng lớn như Trung Quốc là bước đi tất yếu.

Chúng ta cần có định sự khảo sát, định hướng rõ ràng để nắm bắt thời cơ, tiếp cận thị trường Trung Quốc. Các doanh nghiệp cần thật sự nỗ lực hơn nữa trong các cuộc đàm phán để đi đến kết quả tốt đẹp. Thay vì chỉ nhận vốn đầu tư từ Trung Quốc và để họ nắm thế thượng phong thì hãy chủ động hơn trở thành kẻ nắm giữ thế cuộc.

>> Xem thêm kinh nghiệm chọn phiên dịch viên tiếng Trung để không bị “tiền mất mà việc chẳng thành” nhé

Chúng tôi không thể giúp bạn định hướng chiến lực, càng không thể khuyên bạn nên làm thế nào. Nhưng trong các cuộc ngoại giao, đàm phán, khảo sát và tiếp cận thị trường đó thì chúng tôi có đội ngũ phiên dịch tiếng Trung vô cùng chất lượng để giúp bạn nêu lên ý kiến quan điểm riêng tạo tiền đề cho bước đi xây dựng thị trường ngoài biên giới.

Phiên dịch viên tiếng Trung đóng góp cho sứ mệnh mở rộng thị trường qua biên giới (Ảnh minh họa).

Với đội ngũ phiên dịch viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, năng động, chúng tôi tin họ sẽ là quân bài tốt trong chiến dịch hoàn thành sứ mệnh này. Không thể là cái chuông cho bạn, nhưng chúng tôi sẽ cùng bạn đánh chiếc chuông ấy và tiến tới thành công trong nỗ lực thâm nhập thị trường Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *