Thuê phiên dịch viên tiếng Trung cabin như thế nào cho chuẩn

90% các nhà tuyển dụng phiên dịch cabin đều lo lắng, băn khoăn không biết nên thuê phiên dịch viên cabin như thế nào là chất lượng? Là người không có kinh nghiệm rất có thể bạn sẽ bị “hớ”, “lừa đảo”, chất lượng phiên dịch kém bởi phiên dịch cabin “rởm”. Vậy làm thế nào để thuê phiên dịch cabin chất lượng? Mời quý vị hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết những tiêu chí cần có khi thuê phiên dịch viên cabin.

Dịch cabin là gì ?

Dịch cabin là người dịch song song với các diễn giả đang nói trong một buổi thuyết trình, các phiên dịch viên cabin sẽ làm việc trong một phòng riêng biệt với buổi thuyết trình phòng này thường gọi là “cabin hay booth”

1.Yêu cầu của ngành dịch cabin

Phức tạp hơn rất nhiều so với các công việc dịch thuật khác, ngành phiên dịch viên tiếng Trung cabin yêu cầu người phiên dịch phải có khối lượng khổng lồ về ngôn ngữ riêng. Ngoài ra là một phiên dịch viên cabin đòi hỏi phải đạt tiêu chí tốc độ dịch nhanh để bạn có thể nói song song với diễn giả thuyết trình.

Phiên dịch cabin có những yêu cầu rất khắt khe

Ngoài ta, một yêu cầu không thể thiếu đối với ngành phiên dịch cabin mà các nhà đầu tư phải đặc biệt lưu ý khi thuê phiên dịch cabin đó chính là sự tư duy sáng suốt để có thể dự đoán trước câu diễn giả sắp nói cũng như xử lý tình huống linh hoạt để giải quyết các vấn đề trong ngành.

2. Phiên dịch cabin cần có những yếu tố gì?

Một phiên dịch viên giỏi không chỉ hoàn hảo về mặt ngôn ngữ mà những kỹ năng cũng là yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư nên chú ý tới. Cụ thể bạn nên cân nhắc đến các tiêu chí lựa chọn như:

  • Kinh nghiệm làm việc được bao nhiêu năm?
  • Điều kiện cần chứng minh trình độ ngôn ngữ của phiên dịch cabin
  • Đã từng phiên dịch cabin ở những đâu?
  • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình như thế nào?
Kĩ năng giao tiếp tốt là một lợi thế đối với người làm công việc phiên dịch cabin

3. 4 Nguyên tắc vàng khi đầu tư thuê phiên dịch viên Cabin

Rất nhiều nhà tuyển dụng có suy nghĩ đơn giản rằng chỉ cần bằng cấp trình độ ngôn ngữ của phiên dịch cabin là đủ, có gì phải băn khoăn,… Tuy nhiên, nếu không am hiểu về lĩnh vực phiên dịch cabin và chưa có kinh nghiệm thuê phiên dịch viên cabin, bạn cần lưu ý 4 điều sau:

  • Chọn phiên dịch cabin chuyên nghiệp hay thuê tự do dựa trên mức độ quan trọng và đối tượng khách hàng
  • Thuê phiên dịch viên cabin đúng chuyên ngành
  • Nên thuê phiên dịch cabin có kiến thức phong phú và chất lượng
  • Nên thuê phiên dịch cabin nhanh nhạy, kỹ năng giao tiếp tốt.

Trên đây là những lời khuyên của chúng tôi giúp quý khách hàng thuê phiên dịch cabin như thế nào cho “chuẩn” vừa tiết kiệm chi phí, lại được việc. Nếu bạn còn bất kỳ những băn khoăn thì hãy liên hệ ngay đến công ty chúng tôi để biết thêm các thông tin chi tiết cũng như nhận được các tư vấn từ chuyên gia. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *