3 Yếu tố “phải nắm chắc” khi thuê phiên dịch viên tiếng trung

Hiện nay, với sự giao lưu giữa nhiều quốc gia, việc sử dụng phiên dịch viên là một trong những điều không thể thiếu. Để lựa chọn được một phiên dịch viên tiếng Trung uy tín và chất lượng, các bạn cần chú những phương pháp dưới đây. Đừng bỏ qua bài viết này nếu không muốn hối hận.

Tiếng Trung là một trong nhũng ngôn ngữ khá khó, do vậy để tìm được một nhà phiên dịch viên tiếng Trung giỏi trong lĩnh vực này là một việc khá khó khăn. Sau đây là 3 kinh nghiệm cần bỏ túi.

 Lựa chọn phiên dịch viên chuyên ngành tiếng Trung

Có khá nhiều phiên dịch viên biết nhiều thứ tiếng, tuy nhiên lại không chuyên về một thứ tiếng nào cả. Do vậy bạn cần tìm cho mình một phiên dịch viên tiếng Trung chuyên môn nhất định. Họ phải là người thành thạo tiếng Trung từ khả năng nói, viết hay nghe đọc…Bên cạnh đó, họ phải am hiểu văn hóa và truyền thống cũng lịch sử Trung Quốc. Điều này thường những phiên dịch viên tiến Trung chuyên ngành du lịch sẽ có kinh nghiệm và kỹ năng tốt hơn.

Hiểu được mục đích lựa chọn phiên dịch viên tiếng Trung

Phiên dịch được chia ra thành khá nhiều lĩnh vực. Do vậy bạn phải hiểu và nắm rõ mình cần chọn phiên dịch viên với mục đích gì để việc tìm kiếm trở nên đơn giản hơn. Sau đây là những lĩnh vực khác nhau của nghề phiên dịch viên:

  • Phiên dịch viên du lịch
  • Phiên dịch viên cabin
  • Phiên dịch viên bán thời gian
  • Phiên dịch viên truyền hình, quốc tế
  • Phiên dịch viên theo các lĩnh vực: maketing, công nghệ, công trình, dược, nông lâm, ….
  • Phiên dịch hội thảo, hội nghị
Chọn phiên dịch tiếng Trung đúng lĩnh vực

Đó chính là những mảng khác nhau của nghề phiên dịch viên. Do vậy bạn phải biết rõ được mục đích của mình là gì, để lựa chọn phiên dịch viên sao cho chuẩn xác nhất.

Tìm hiểu, nắm bắt qua ở những kênh thông tin

Trước khi tìm thuê phiên dịch viên, các bạn hãy tham khảo những thông tin ở trên mạng hay sách báo, tạp chí hoặc các kênh thông tin có liên quan để tìm hiểu về ngành phiên dịch, cũng như những ưu nhược điểm của ngành nghề này. Đồng thời tìm hiểu những công ty dịch thuật uy tín cung cấp phiên dịch viên trên toàn quốc….

Việc tìm hiểu này giúp bạn có những thông tin chính xác hơn về ngành phiên dịch và để cho việc thuê phiên dịch không gặp nhiều khó khăn.

Hình ảnh phiên dịch viên tiếng Trung Đáo Dịch hướng dẫn viên du lịch cho gia đỉnh

Với 3 kinh nghiệm lựa chọn phiên dịch viên tiếng Trung trên đây chắc chắn việc thuê phiên dịch sẽ không còn là một việc quá khó khăn. Hy vọng rằng chúng tôi đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất. Nếu còn băn khoăn và thắc mắc cần giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi kịp thời để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *