Du lịch Trung có cần phiên dịch du lịch

Người Việt ngày càng mất niềm tin và sự thoải mái khi đi du lịch theo tour. Chính vì vậy, họ chọn đi du lịch tự túc để được thoải mái. Trong cc chuyến du lịch nước ngoài, nếu không biết ngôn ngữ của nước sở tại, chúng ta thường dùng tiếng Anh để giao tiếp. Tuy nhiên, đối với Trung Quốc thì đây không phải là giải pháp tốt vì người Trung Quốc sử dụng tiếng Anh rất ít.

Du lịch theo tour bị gò bó về thời gian, địa điểm, nơi ăn nghỉ nên gần đây không được dân du lịch ưu tiên lựa chọn. Ngược lại, du lịch tự túc bạn có thể tự di chuyển tự do, tự quết định thời gian, địa điểm mình muốn đến chứ không cần tuân thủ theo thời gian và lịch trình định sẵn của tour cũng như thông báo của hướng dẫn viên du lịch.

Phiên dịch viên vui vẻ, chụp ảnh cùng khách du lịch 

Tuy nhiên, nếu lần đầu đi du lịch Trung Quốc bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn riêng về giao tiếp, ăn uống, đi lại và thậm chí phạm phải những điều cấm khi đến đất nước này.

Thêm vào đó, đa phần người Trung Quốc đều không giao tiếp được bằng tiếng Anh, đây là bất lợi khi bạn du lịch tự túc. Chính vì thế, hiện nay, nhiều người có xu hướng thuê phiên dịch viên tiếng Việt khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch tại Trung Quốc.

Các phiên dịch viên tếng Trung du lịch tại các công ty phiên dịch không những thông thạo cả 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Trung mà còn am hiểu về văn hóa, lịch sử, danh thắng của Trung Quốc, họ có thể giới thiệu các đặc điểm đặc trưng của địa điểm bạn dừng chân như một hướng dẫn viên du lịch thực thụ.

Vẻ đẹp khó cưỡng của một ngôi chùa ở Trùng Khánh 

Các phiên dịch viên tiếng Việt cũng sẽ chịu trách nhiệm thông dịch bất kể trường hợp nào bạn cần trong chuyến đi ví dụ như thủ tục nhập cảnh, check in, check out phòng, địa điểm ăn uống, trao đổi giá cả mua sắm, giải đáp bất kì thắc mắc nào của bạn trong chuyến đi. Điều này các hướng dẫn viên du lịch thường sẽ không làm.

Ưu điểm nữa của các phiên dịch viên so với các hướng dẫn viên du lịch là họ đi theo lịch trình và hướng dẫn bạn với lịch trình của bạn chứ không bắt bạn đi theo lịch trình của mình như các hướng dẫn viên du lịch. Các phiên dịch viên tiếng Việt sẽ tư vấn cho bạn lịch trình tốt nhất, bạn có thể theo sự hướng dẫn của họ hoặc tự đi theo lịch trình của mình. Và tất nhiên thời gian dừng chân, di chuyển tại các điểm đến cũng do bạn quyết định. Việc cắt bỏ hay thêm bớt lịch trình là do khách hàng chủ động.

Nếu bạn đi du lịch Trung Quốc vào mùa đông thì rất dễ nhìn thấy những tảng băng như thế này 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *