Lựa chọn phiên dịch viên tiếng Trung cần lưu ý những gì ?

Phiên dịch viên tếng Trung là công việc đòi hỏi sự chuẩn xác cũng như trình độ cao. Chính vì vậy khi thuê phiên dịch viên bạn cần nắm vững những quy tắc, tiêu chí lựa chọn để đảm bảo buổi phiên dịch diễn ra suôn sẻ cũng như đạt hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là 2 yếu tố “BẠN PHẢI BIẾT” khi thuê phiên dịch, tránh tình trạng dở khóc dở cười vì thuê phiên dịch “rởm”.

Là một quốc gia đang trong quá trình phát triển, Việt Nam thu hút một lượng lớn các công ty nước ngoài vào đầu tư như Trung Quốc. Bên cạnh đó, không ngừng đẩy mạnh và phát triển khối ngành kinh tế du lịch, Việt Nam trở thành địa điểm tham quan du lịch lý tưởng của khách trong và ngoài nước.

Có thể thấy rằng then chốt của sự phát triển bền vững này chính là ngôn ngữ. Vậy làm sao để người Trung Quốc, có thể giao tiếp với Việt Nam? Lúc này một lượng lớn nhu cầu thuê phiên dịch viên nhằm làm cầu nối giao tiếp trở lên phổ biến và cần thiết hơn bao giờ hết.

Bạn có một hợp đồng lớn với một công ty nước ngoài cần được ký, Bạn muốn truyền đạt nội dung bài thuyết trình của mình với đối tác nước ngoài? Nhưng bạn lo sợ nếu thuê phải phiên dịch viên không chuyên sẽ làm hỏng sự kiện làm việc quan trọng của mình. Là một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phiên dịch, tôi hiểu rằng đó không phải là nỗi lo của riêng bạn mà là nỗi lo của đa số khách hàng khi đến tư vấn tại Công Ty phiên dịch Đáo Dịch thắc mắc. Không để quý vị tốn kém thời gian và tiền bạc bài viết dưới đây của chúng tôi gợi ý đến bạn 2 tiêu chí cốt lõi để lựa chọn phiên dịch viên tiếng Trung chuyên nghiệp mà chúng tôi đã đúc rút trong nhiều năm làm việc qua để bạn có thể tham khảo:

1. Các tiêu chí để tuyển một phiên dịch viên

Để tuyển một phiên dịch viên ta nên dựa vào các yếu tố như trình độ ngôn ngữ, bằng cấp, thâm niên làm việc trong nghề, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và cách xử lý tình huống của người phiên dịch đó. Đây là nhưng yếu tố cần thiết để tuyển một nhân viên phiên dịch đáp ứng nhu cầu của bạn.

Nhưng đối với phiên dịch viên cabin thì như vậy thôi chưa đủ khi tuyển dịch viên cabin ta nên chú trọng thêm vào phần tốc dịch để có thể dịch ngang với tốc độ nói của các diễn giả.

2. Thuê phiên dịch viên tốt ở đâu ?

Là Công Ty đi đầu trong lĩnh vực phiên dịch, Đáo Dịch là địa chỉ thuê phiên dịch viên lý tưởng được nhiều người tin tưởng mà bạn nên tham khảo.

Đào tạo đội ngũ bao gồm 342 phiên dịch viên thành thạo đa dạng hơn 50 ngôn ngữ cùng với hàng trăm cộng tác viên đến từ các trường đại học ngoại ngữ có tiếng tại Việt Nam Đáo Dịch tự tin đem đến dịch vụ phiên dịch uy tín, chất lượng nhất đến quý vị.

Với khoảng thời gian hơn 10 năm không ngừng nỗ lực và cố gắng, Công Ty Đáo Dịch đã nhận được vô vàn những đánh giá tốt từ khách hàng, từ các công ty lớn như Ngân hàng DID, hay tại các hội thảo quốc tế ASEAN lớn,…

Tự hào là đơn vị phiên dịch uy tín hàng đầu tại Việt Nam, công ty Đáo Dịch cam kết luôn mang lại sự hài lòng và dịch vụ tốt nhất đến quý vị. Liên hệ ngay với công ty Đáo Dịch để được tư vấn tận tình và trải nghiệm dịch vụ phiên dịch chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *