Dắt túi bí kíp đáp cánh du lịch nhật bản thành công

Dắt túi ngay những điều nhỏ nhỏ to to tạo nên một cuộc du hí Nhật Bản thật nhiều những trải nghiệm dưới đây bạn nhé!

Đừng coi thường thủ tục hải quan 

Các thủ tục xuất nhập cảnh bao giờ cũng là một trong những điều đáng lưu ý và thận trọng trong bất kì chuyến du lịch nào. Đặc biệt, với một đất nước nổi tiếng chuẩn chỉnh và ý thức cao như Nhật Bản, chuyện giấy tờ hợp pháp lại càng được quan trọng hơn khi muốn lưu lại đất nước xinh đẹp này.

Những lưu ý khi làm thủ tục xuất nhập cảnh

Ngoài ra, khi chuẩn bị hành lý, bạn có thể mang thêm đồ ăn khô như mỳ gói, ruốc để phòng không hợp đồ ăn ở đây, một số loại thuốc thông thường như cúm, sốt, nhưng tuyệt đối gạt hoa quả và đồ ăn tươi sống. Nếu khi nhân viên khám xét và phát hiện ra, hậu quả là cực kì lớn đó.

Thời tiết ở Nhật

Nhật vốn dĩ được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc bởi đây là nơi mặt trời chiếu ánh sáng đầu tiên. Cũng chính vì tính chất này, thời tiết ở Nhật có xu hướng nóng, đặc biệt là trong khoảng thời gian tháng 7, tháng 8. Một số khách du lịch Châu Âu thường bất ngờ trước khí hậu nơi đây. Tuy nhiên, với đa số khách du lịch Việt thì khí hậu này lại khá quen thuộc. Tuy vậy, vì gần biển nên buổi tối nơi đây vẫn sẽ có xu hướng lạnh.

Chuẩn bị đồ dùng du lịch Nhật Bản

Chính vì vậy, lưu ý cho bạn là hãy chuẩn bị mang thêm cả những chiếc áo dài tay, áo khoác nhẹ để có thể thăm thú đường phố Nhật Bản mà không lo bị cảm lạnh hắt hơi nhé!

Ý thức là hàng đầu

Cả thế giới đã từng nghiêng đầu ngưỡng mộ trước một Nhật Bản phát triển thần tốc sau thế chiến, và cả thế giới cũng đã từng phải thán phục trước một tinh thần Nhật Bản vô cùng đoàn kết, vô cùng ý thức. Hình ảnh hàng ngàn người dân Nhật lặng lẽ xếp hàng nhận viện trở có lẽ đã ghi dấu ấn trong trí nhớ bạn nhưng khi đến thăm thú xứ sở này bạn sẽ còn phải bất ngờ hơn thế trước ý thức lề lối của họ.

Nhập gia tùy tục, khi đến thăm Nhật Bản, lời khuyên dành cho bạn là cũng hãy cư xử thật văn hóa và tuân theo những kỉ cương thành lời cũng như những luật bất thành văn ở đây nhé!

Đừng lạc lõng giữa lòng Nhật Bản

Tại sao tôi lại đặt tiêu đề này là đừng lạc lõng giữa lòng Nhật Bản?

Cảm giác lạc lõng là gì? Là cảm giác xung quanh đều xa lạ. Là bơ vơ không thể hiểu nổi ngôn ngữ xung quanh. Là không thể hòa nhập được với cộng đồng. Trên một đất nước nói một thứ tiếng khác tiếng Việt, một đất nước mà tiếng Anh là một ngôn ngữ xa xỉ, việc bạn gặp khó khăn là hoàn toàn sẽ xảy ra.

Du lịch cùng phiên dịch viên của Đáo Dịch

Vậy lời khuyên cho bạn, rằng nếu vẫn quyết tâm du hí xử sở hoa anh đào, thì nhất định phải thuê ngay cho mình, hoặc gia đình, hội nhóm của mình một phiên dịch viên tiếng Nhật du lịch, không chỉ là cầu nối giúp bạn hiểu được người dân địa phương xung quanh mà trong một số trường hợp, đó còn là những người bạn đường nhiệt tình luôn giúp đỡ hết mình nữa đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *