101 Lý do phiên dịch viên tiếng Anh được trọng dụng

Cả thế giới chọn tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế. Chúng ta nhắc đi nhắc lại với nhau về tầm quan trọng của tiếng Anh. Tuy nhiên không phải nhà quản lí, chính trị gia nào cũng có thể thành thạo tiếng Anh. Đây là lúc mà các phiên dịch viên tiếng Anh phát huy tối đa vai trò của mình.

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục đều phải sử dụng đến tiếng Anh. Tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đã đưa tiếng Anh vào chương trình học bắt buộc.

Tiếng Anh ngày càng phổ biến trên thế giới

Trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa, tiếng Anh là nhu cầu bức thiết. Người ta đã chỉ ra rằng tất cả các quốc gia phát triển đều có khả năng thông thạo tiếng Anh cao. Ngược lại, những quốc gia có chỉ số thông thạo tiếng Anh thấp thường rất khó phát triển.

Tuy nhiên, tôi biết rằng không phải ai cũng có thể giao tiếp trôi chảy tiếng Anh chứ chưa đề cập đến việc có thể thông hiểu tiếng Anh chuyên ngành. Đây là thực tế đáng buồn tại Việt Nam nhưng chúng ta nên chấp nhận và cố gắng cải thiện nó. Và cách nhanh chóng, hiệu quả nhất đó là sử dụng phiên dịch viên tiếng Anh.

Chi phí thuê phiên dịch viên tiếng Anh chỉ từ 10 USD/ giờ

Đấy là lí do tại sao mặc dù viễn cảnh về tầm quan trọng của tiếng Anh sẽ bị giảm sút và tiếng Anh có thể bị soán ngôi vương bởi các ngôn ngữ khác đặc biệt là sau Brexit thì tiếng Anh vẫn có tầm ảnh hưởng lớn, nghề phiên dịch viên tiếng Anh thì vẫn chưa bao giờ hết hot. Ngoài những phiên dịch viên tiếng Anh cố định tại các công ty nước ngoài thì phiên dịch viên tiếng Anh cũng được sử dụng nhiều trong các trường hợp như:

  • Phiên dịch hội nghị quốc tế
  • Phiên dịch hội thảo cấp cao
  • Phiên dịch tháp tùng quan chức cấp cao, quan chức nhà nước
  • Phiên dịch truyền hình
  • Phiên dịch du lịch
  • Phiên dịch hội thảo công nghệ, chuyên ngành
  • Phiên dịch hội chợ thương mại, văn hóa
  • Phiên dịch trong hợp tác kinh tác kinh tế (đây là hình thức thường xuyên được sử dụng đối với các công ty nước ngoài, công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoặc muốn mang sản phẩm, thương hiệu của mình ra nước ngoài)
  • Phiên dịch khảo sát thị trường, công trường, lắp ráp máy móc, thiết bị
Phiên dịch viên tiếng Anh ở Đáo Dịch

Cũng như các phiên dịch viên dịch viên khác, giá phiên dịch viên tiếng Anh được chia làm 3 cấp độ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng phiên dịch viên của khách hàng. Chỉ từ 10 USD/giờ là bạn đã có thể sử dụng dịch vụ phiên dịch viên giúp bạn giải quyết vấn đề đề nan giải mang tên khoảng cách ngôn ngữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *