Phiên dịch viên tiếng hàn giữa mùa bóng lăn 2018

Trong một giải đấu quan trọng mang tầm khu vực, chưa kể sự khác biệt giữa ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo và học trò, phiên dịch viên tiếng Hàn sẽ phải làm gì giữa mùa bóng lăn?

Nhận kết quả chung cuộc 1-0 trước Uzbekistan trong bàng hoàng và tiếc nuối, thất bại vẫn còn ghi đậm mãi trong kí ức người dân Việt, nhưng có lẽ, có một câu nói, của vị HLV trưởng già nghiêm nghị Park Hang Seo cũng vô cùng khắc sâu vào trong tim tất cả những ai mến mộ môn thể thao vua

“Chúng ta đã cố gắng hết sức, tại sao phải cúi đầu?”

Quá nhiều tiếc nuối cho một trận đấu

Ông nói với giọng mạnh mẽ, và khi được phiên dịch viên chuyển từ tiếng Hàn sang tiếng Việt với nguyên vẹn cái sắc thái đó, nó tuyệt nhiên mang đến một sức mạnh tinh thần lớn lao vỗ về, ghi nhận một cách công bằng anh minh cho những cố gắng của các tuyển thủ Việt Nam. Chỉ một câu nói đó thôi cũng đã đủ ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân Việt Nam về một vị HLV trưởng đến từ Hàn Quốc đã dẫn dắt U23 vào đến tận chung kết khu vực.

Huấn luyện viên Park Hang Seo

Nhưng có lẽ, ít ai trong chúng ta để ý đến một nhân vật, đã giúp câu nói ấy của HLV Park Hang Seo trở thành nguồn động lực to lớn. Đó chính là những phiên dịch viên tiếng Hàn luôn đồng hành 24/24h cùng đoàn người hỗ trợ suốt mùa bóng lăn.

Ngôn ngữ là một trong những rào cản lớn nhất giữa HLV Park Hang Seo và các cầu thủ. Để giải quyết được điều này, phiên dịch viên tiếng Hàn luôn được yêu cầu có mặt, đặc biệt là trong các buổi tập, buổi trao đổi rút kinh nghiệm, để có thể rút ngắn và xóa đi rào cản này. Không chỉ có khả năng giao tiếp nghe nói tiếng Hàn tốt mà bản thân các phiên dịch viên còn cần am hiểu môn thể thao vua với một loạt các từ ngữ sặc mùi bóng đá, từ đó diễn đạt sang tiếng Việt một cách mạch lạc và dễ hiểu. 

Ngôn ngữ là rào cản lớn nhất giữa các thầy trò Park

Có thể nói họ chính là một trong những người có vai trò cực kì quan trọng trong việc hiện thực hóa các chiến lược của thầy Park Hang Seo vẽ ra cho đội tuyển U23.

Uzbekistan đã thắng chung cuộc nhưng những cầu thủ U23 Việt Nam mới là những nhà vô địch trong trái tim người hâm mộ Việt. Có lẽ, trong niềm hân hoan của màu cờ sắc áo ấy, cũng có những người xứng đáng là những người anh hùng thầm lặng tận tụy vì trái bóng tròn. Là vị HLV Park Hang Seo mực thước, là những nhân viên y tế hết mình, và là cả những phiên dịch viên tiếng Hàn luôn tận tụy vì nghề, vì cả một đời phiên dịch của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *