Mùa Hanami sẽ không trọn vẹn nếu thiếu những điều sau

Thả hồn giữa rừng anh đào thơ mộng có lẽ là một trong những ước nguyện thầm kín của biết bao nhiêu người vốn ngưỡng mộ quốc hoa của xứ phù tang. Nếu đã định khăn gói quả mướp để một lần trôi lạc giữa sắc hồng thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé!

Hanami là một trong những lễ hội truyền thống của Nhật Bản, diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Trong tiếng Nhật, Hana có nghĩa là hoa, còn Mi có nghĩa là xem, ngắm. Nói một cách tổng quát, đây là dịp để mọi người vui chơi, tổ chức những bữa tiệc, uống rượu sake và ca hát dưới những cành hoa anh đào nở rộ.

Lễ hội hanami ở Nhật Bản

Người ta yêu thích hanami không chỉ bởi trót lỡ nhịp với sắc hoa anh đào, mà đó còn là dịp họ trò chuyện, cười đùa và lắng nghe những thanh âm trong trẻo, nhẹ nhàng nhất của tâm trí mình giữa một bầu không khí trong lành. Đã xác định đến hanami, bạn đừng quên khoác lên mình chiếc áo kimono truyền thống và chuẩn bị mang thêm sushi, cơm bento và rượu sake.

Sinh hoạt cộng đồng dưới tán hoa anh đào

Thế nhưng, nếu chỉ đến ngắm hoa, ăn bánh thì thực sự bạn đã trải nghiệm một mùa hanami chưa hề trọn vẹn. Những câu chuyện đùa vui hay những lời kể về lễ hội chắc chắn sẽ khiến trải nghiệm nên thơ này của bạn tuyệt vời hơn rất nhiều đó. Tuy nhiên, điều này có vẻ là bất khả thi khi khác biệt về ngôn ngữ khiến chúng ta băn khoăn và bối rối.

Đồng hành cùng phiên dịch viên của Đáo Dịch

Đừng lo lắng mà hãy thuê ngay cho chuyến du lịch của bạn một người phiên dịch viên tiếng Nhật, chắc chắn điều bạn trải nghiệm được, không chỉ là sắc hoa anh đào, mà còn là những câu chuyện cực kì lý thú nơi đây và hơn hết là khả năng giao tiếp, hiểu được tiếng nói của người dân bản địa để góp nhặt thêm thật nhiều những trải nghiệm quý giá giữa một đất nước được mệnh danh là cường quốc của Châu Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *